may lanh am tran

Máy lạnh âm trần Cassette là một trong những thiết bị làm lạnh vô cùng quen thuộc với nhiều người. Thông thường, người ta thường đặt máy trên trần nhà, gắn vào cửa hay đặt ở những khu vực có trần nhà cao, không gian rộng rãi. Máy lạnh âm trần được coi là một trong những loại máy lạnh mang lại nhiều tiện ích nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc lắp đặt dòng máy lạnh này không phải dễ dàng, cần yêu cầu đòi hỏi những người thợ kỹ thuật có tay nghề cao. Cùng tham khảo quy trình lắp đặt máy máy lạnh âm trần Casstte trong bài viết dưới đây.

may lanh am tran

Bước 1: Lắp dàn lạnh máy lạnhâm trần Casstte

Đối với máy lạnh âm trần Casstte, lắp đặt dàn lạnh phức tạp hơn rất nhiều so với lắp đặt dàn lạnh của những chiếc máy lạnhtreo tường. Điều này cũng dễ hiểu bởi máy lạnh âm trần toshiba có kích thước lớn, cồng kềnh và có khối lượng nặng hơn vì vậy mọi công đoạn lắp đặt đều cần phải được tính toán và yêu cầu những người thợ có tay nghề cao, chuyên nghiệp và đảm bảo những yếu tố:

  • Cần định vị được chính xác dàn lạnh được đặt tại vị trí mà bạn muốn treo và cần lấy khoan để đánh dấu 4 lỗ treo.
  • Khi khoan lỗ treo cần phải đảm bảo lỗ khoan thẳng, vuông góc tránh tình trạng đặt máy lô lệch, cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, an toàn.
  • Bắt bu loong nở cần đảm bảo chắc chắn, tránh hiện tượng máy bị rơi sau một thời gian sử dụng.
  • Treo ty bắt dàn lạnh cần có khóa đai ốc để có thể tự tháo ra khi cần thiết.

 

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng máy máy lạnh âm trần Casstte

Dàn nóng thường rất nặng do dàn nóng của các dòng máy máy lạnh âm trần Casstte thường có công suất từ 4-6HP. Vì vậy, khi nắp đặt dàn nóng cần phải đảm bảo an toàn nghiêm ngặt cho công tác an toàn lao động. Trong việc lắp đặt dàn nóng của máy máy lạnh âm trần bạn cần phải đặt dàn nóng trên cao và đặt dàn nóng trên giá đỡ , giá đỡ dàn nóng phải gia cố khung chắc chắn và có sàn thao tác cho quá trình bảo dưỡng trong thời gian sử dụng. Khi lắp đặt dàn nóng, nếu bạn lắp đặt quá nhiều dàn nóng tập trung một chỗ thì cần lưu ý đến vấn đề giải nhiệt của dàn nóng và lưu ý đến khoảng cách của các dàn nóng.

Bước 3: Nối ống gas cho máy máy lạnhâm trần

Trong kỹ thuật nối ống gas cho máy máy lạnh âm trần chiều dài ống cần phải được đảm bảo và chênh lệch với độ cao. Không nên để tình trạng ống dẫn gas quá dài sẽ làm giảm công suất và tuổi thọ của máy. Đường ống dẫn gas cũng không nên uốn cong nhiều hay sử dụng nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Kích thước và chiều dài tối thiểu của ống nên đạt trong mức tiêu chuẩn cố định cho phép. Các kỹ thuật viên nên tìm hiểu về những kiến thức này trước khi nối ống gas cho máy lạnh âm trần.

Bước 4: Đấu dây điện cho máy lạnh âm trần

Chú ý khi đấu dây điện cho máy máy lạnh âm trần bạn cần đảm bảo rằng dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh phải được kẹp bằng dây. Ngoài ra, toàn bộ dây nối phải được cố định đảm bảo nối chắc chắc và các dây không được chạm vào ống gas hay các bộ phận khác của máy. Bạn nên sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn và nối dây theo ký hiệu trên thanh máy lạnh, tránh để dây cản trở các bộ phận khác trên máy

Bước 5: Rút chân không nạp ga, chạy thử máy lạnh âm trần

Sau khi nạp gas cho dàn nóng, dàn lạnh và đường ống cần phải được rút chân không vì nếu có không khí chứa hơi ẩm trong đó sẽ làm xảy ra hiện tượng hỏng máy nén. Sau khi rút hết chân không bạn nên nạp thêm gas cho máy máy lạnh âm trần và sau đó mở van gas ra và chạy thử.

Sau khi hoàn thành 5 bước lắp đặt máy máy lạnh âm trần bạn nên dọn dẹp toàn bộ vật tư còn thừa để làm thoáng không khí và chạy thử máy lạnh trong 30 phút. Nếu bạn kiểm tra và thấy mọi thứ đều ổn thức là bạn đã lắp đặt máy lạnh thành công.

Bạn có thể xem thêm Nên mua máy lạnh Mitsubishi hay máy lạnh Panasonic