may lanh sharp

Với thị trường máy lạnh Sharp sôi động như hiện nay, có rất nhiều gia đình khóc dở chỉ vì mua phải những chiếc máy lạnh đắt tiền mà không đúng với chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để phân biệt được máy lạnh Sharp giả và thật thì đừng bỏ qua những chú ý quan trọng dưới đây nhé.

Thị trường máy lạnh Sharp chính hãng máy lạnh giả

 

Hầu hết tất cả những sản phẩm máy lạnh Sharp nhái đều bắt nguồn từ Trung Quốc, các sản phẩm có mẫu mã giống đến 90% hàng chính hãng. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy lạnh Sharp chính hãng cho rằng: Mặc dù có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều hòa nhưng khi phân biệt cần phải xem xét kỹ lưỡng mới có thể kết luận được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái.

Khách hàng cần biết rằng, với những chiếc máy lạnh Sharp nhái thường sẽ không có nhãn mác tem chống hàng giả của Bộ công an mà chỉ có những thông số kỹ thuật cơ bản. Vì thế, chỉ cần dán một chiếc tem giả, có kèm phiếu bảo hành là người mua dễ dàng bị “bịp” bởi chiêu trò này.

may lanh sharp

Với những hãng máy lạnh nổi tiếng như máy lạnh Sharp khi lựa chọn, khách hàng cần phải chú ý tới những thông số như: màu sắc của máy, cân nặng của máy, các phím sắp xếp trên điều khiển và đặc biệt là tem chống hàng giả của Bộ công an nhé. Cụ thể như sau:

  1. Máy lạnh Sharp nhái thường nặng hơn máy chính hãng

 

Theo các chuyên gia đánh giá rằng, do cấu tạo của máy nén trong máy lạnh Sharp chính hãng được tích hợp công nghệ tiên tiến, tiết kiệm điện năng. Vì vậy, khối lượng của máy sẽ nhẹ hơn so với hàng nhái rất nhiều. Ngoài ra, trong thiết kế của máy lạnh Sharp nhái thì cục nóng của máy cũng cồng kềnh hơn máy chính hãng nên thông thường cân nặng của máy lạnh Sharp nhái sẽ nặng hơn máy chính hãng là 4kg

  1. Phân biệt phiếu bảo hành của máy lạnh Sharp chính hãng và máy nhái.

 

Nếu bạn để ý quan sát thì sẽ nhận thấy, phiếu bảo hành máy lạnh Sharp có tốt không của Trung Quốc sẽ có màu mờ nhạt và có phần nhòe hơn so với máy chính hãng. Có khi những phiếu bảo hành còn không rõ nét chữ và không khớp với số seri của máy. Điều này được các chuyên gia giải thích là do những máy lạnh hàng nhái được in với số lượng hàng loạt nên rất khó có thể làm chính xác và chuẩn như hàng chính hãng.

  1. Vỏ của máy lạnh Sharp chính hãng.

 

Hầu hết những chiếc máy lạnh Sharp chính hãng được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và toàn bộ vỏ máy đều được làm bằng loại nhựa chịu nhiệt, loại nhựa này có khả năng chịu lực rất tốt. Nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy máy lạnh Sharp chính hãng có màu bóng đẹp và sang trọng hơn nhiều so với những loại máy hàng nhái. Đa số, người tiêu dùng sẽ ít phát hiện ra điều này vì khi mua máy thường những chiếc máy sẽ có màu rất mới, chưa chầy xước, khó phân biệt được đâu là nhựa tốt và tái chế, dễ bị đánh lừa.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng chọn mua được chiếc máy lạnh Sharp chính hãng cho gia đình. Cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu những thông tin trước tại nhà và nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hãy là những người tiêu dùng thông minh và sáng suốt nhất nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Tại sao dòng máy lạnh Sharp được đánh giá cao năm 2018?